Chăm sóc bà bầu sau khi sinh lấy lại vóc dáng thon gọn

Chăm sóc bà bầu sau khi sinh về việc lấy lại vóc dáng thon gọn chỉ trong vòng 4 tháng, trước khi các sản phụ quay trở lại công sở là điều được hầu hết các bà bầu quan tâm ngay khi còn đang thai nghén.

Chăm sóc bà bầu sau khi sinh

là việc làm quan trọng đối với phái đẹp, nhưng các bà mẹ không nên quá nóng vội, vì cơ thể bạn thay đổi rất nhiều trong thời gian mang thai và bạn nên tự hào về điều đó, để trước nhất, là giữ cho bạn một tâm lý hết sức thoải mái trong các hoạt động giảm cân sau sinh.

Tập thể dục

Là cách chăm sóc bà bầu sau khi sinh để nhanh chóng có vóc dáng thon gọn và săn chắc.

Khoảng 6 tuần sau sinh trở ra hoặc sau khi đã được kiểm tra sức khỏe sau sinh, bạn mới nên bắt đầu các động tác thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hoặc tập aerobic. Sau đó, dần dần tăng cường độ luyện tập.

chăm sóc bà bầu sau khi sinh tập thể duc

Tập thể dục là cách tốt để giúp giảm cân và có vóc dáng thon gọn, săn chắc

Mỗi ngày, nên cố gắng đi bộ một đoạn ngắn (có thể vừa đi bộ, vừa đẩy xe nôi cho con. Chẳng hạn đi bộ một tiếng mỗi ngày, 4-5 buổi/tuần. Ban đầu, nên đi bộ chậm khoảng 20 phút rồi sau đó mới tăng tốc dần. Đi bộ giúp đốt cháy chất béo dư thừa nhanh và cũng có lợi cho tim, phổi của mẹ. Nếu bạn thấy không có thời gian để tập thì tập khoảng 10 phút vào buổi tối cũng có ích.

Tập thể dục aerobic cũng là cách để giảm cân nhanh. Tập trung vào các động tác nhanh bằng cách chuyển động cánh tay và chân của bạn nhanh hơn, khiến nhịp tim tăng lên. Cho phép bản thân được nghỉ một ít khi tập nhưng không nghỉ quá nhiều. Tránh trò chuyện khi đang tập.

Không được đi bơi, tránh những động tác quá mạnh hoặc quá nhanh để tránh nhiễm trùng.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Là cách chăm sóc bà bầu sau khi sinh nhanh chóng đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể,  khiến người mẹ cảm thấy đói nhanh hơn, cần phải bổ sung chất dinh dưỡng xóa toan cảm giác đói. Vì vậy, người mẹ chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống vừa phải để có thể đảm bảo đủ lựong sữa cho con bú bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu nhưng không tích lũy mỡ thừa là đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng cân đối sau sinh.

Biện pháp này thường giúp tâm trạng người mẹ thoải mái hơn vì đã dành được trọn vẹn những điều tốt đẹp nhất cho con thông qua việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Tuy nhiên, để vòng bụng và vòng mông săn chắc, các bà mẹ cũng nên phối hợp với các động tác thể dục nhẹ nhàng.

chăm sóc bà bầu sau khi sinh nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ vừa tốt cho con vừa giúp mẹ nhanh chóng giảm lượng mỡ dư thừa

Ăn thức ăn không béo

Là cách chăm sóc bà bầu sau khi sinh thoát hoàn toàn lượng mỡ dư thừa tích tụ suốt thai kỳ.

Bạn phải đảm bảo ăn đủ chất dinh dưỡng thích hợp và hấp thụ ít nhất 2.000 calo mỗi ngày để có sữa cho con bú. Tuy nhiên, trong khi bạn cần đủ chất dinh dưỡng thích hợp và không ăn kiêng, bạn vẫn có thể giảm lượng chất béo, như thế có thể giảm cân dễ hơn. Hãy chọn thức ăn không béo, giàu chất xơ, thay bánh quy bằng trái cây tươi trong bữa ăn phụ. Và hãy cẩn thận với đồ uống, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nước giải khát chứa nhiều đường lắm đó.

Chăm sóc bà bầu sau khi sinh để lấy lại vóc dáng thon gọn thật dễ dàng, khi người mẹ biết cách. 

Các bài viết về Chăm sóc bà bầu khác

share block share block